Gần 3.100 vận động viên tranh tài ở Giải chạy VTM – Mộc Châu

Hôm nay (11/1), gần 3.100 vận động viên tới từ 42 quốc gia đã chạy việt dã trên các cung đường mòn (viết tắt là VTM), nở bung sắc trắng của hoa mận, hoa mơ; xuyên qua các bản làng, hòa mình vào thiên nhiên và cuộc sống sinh hoạt thường nhật của bà con nơi đây.Gần 3.100 vận động viên tranh tài ở Giải chạy VTM – Mộc Châu.

Trên cung đường trải dài qua các thung lũng mận Nà Ka, Mu Náu, đồi chè Trái tim thị trấn Nông trường Mộc Châu, gần 3.100 vận động viên đã chạy việt dã từ địa hình bằng phẳng, thoai thoải, đến dốc cao gập ghềnh xuyên qua những vườn hoa mận, hoa mơ nở bừng sắc trắng, những đồi chè xanh bát ngát, những bản làng hoang sơ với con người thân thiện, mến khách.

Mỗi bước chạy của các vận động viên đều đưa họ đến với những khám phá bất ngờ, những trải nghiệm đáng nhớ mang đậm màu sắc của thiên nhiên và con người nơi đây.

VĐV Nguyễn Thị Uyên tới từ Hà Nội cho biết: “Đường rất là đẹp, độ khó thì cũng vừa phải với những người có luyện tập. Cảnh ở đây quá là đẹp, tôi mất 2 tiếng để đi 8km trong đó thì mất khoảng gần 1 tiếng để chụp ảnh”.

Giải VTM tại Mộc Châu với sự tham gia hàng ngàn vận động viên tới từ nhiều quốc gia đã thu hút đông đảo du khách tới tham dự, cổ vũ và trải nghiệm. Qua đó tạo cơ hội học hỏi, giao lưu rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần thể thao các dân tộc anh em; kết nối giao lưu các nền văn hóa địa phương và quốc tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.

Du khách Huỳnh Thị Phương Anh tới từ Thanh Trì, Hà Nội vui mừng cho biết: “Tôi thấy rất là tuyệt vời, hôm nay đến đây cảm thấy được hòa mình vào thiên nhiên và đặc biệt là thiên nhiên rất là lạ với màu trắng của hoa mận. Và đặc biệt hơn là được gặp đoàn Marathon, chúng tôi thấy là một điều rất bất ngờ, rất là vui”.

Đã có những chấn thương, xen lẫn những mệt mỏi, nhưng các vận động viên vẫn hăng hái đi về phía trước. Trên mỗi bước chạy của vận động viên, sắc xuân đang ngập tràn./.

Một số hình ảnh của Giải chạy VTM – Mộc Châu

Theo VOV