HIỆP HỘI DU LỊCH TỈNH SƠN LA HỌP BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ IX

Trong hai ngày 06 – 07/8/2017, tại huyện Mộc Châu Hiệp Hội Du lịch tỉnh Sơn La đã tổ chức phiên họp Ban Chấp hành lần thứ IX, đánh giá kết quả hoạt động của Hiệp hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và quán triệt Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; đồng thời tổ chức gặp gỡ giao lưu hội viên  giữa Chi hội thành phố và Chi hội Mộc Châu.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Mộc Châu, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và một số Hội thành viên, Trường Đại học Tây Bắc, các hội viên của Hiệp Hội Du lịch tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu, hội viên đã được quán triệt tinh thần Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Hiệp hội Du lịch tỉnh và đánh giá kết quả hoạt động của Ban Chấp hành Hiệp hội 6 tháng đầu năm. Trong những năm qua, ngành du lịch Sơn La đã có bước phát triển mạnh mẽ và đạt được những kết quả quan trọng, thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với Sơn La. Hoạt động tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch được quan tâm trú trọng, phát triển và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, khai trương và đưa vào hoạt động nhiều cơ sở mới như: Khu Thảo Nguyên Resort, Nhà hàng Hoa Mộc Châu, Khu du lịch sinh thái cộng đồng Sơn Sao, Khu du lịch sinh thái Mộc Sương, Công ty Hoa cảnh Cao Nguyên… phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội mở 8 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên các nhà hàng, khách sạn; tổ chức Hội thảo với chủ đề “Du lịch Mộc Châu – Siêu vườn trường”.

 

Các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm phát huy kết quả đạt được, tăng cường mối giao lưu gắn kết giữa các hội viên, duy trì và phát triển hoạt động của Hiệp Hội. Đại biểu đề nghị Hiệp hội cần quan tâm phát triển thêm chi hội ở các huyện, thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu tạo sự gắn kết giữa các hội viên của hiệp hội; thúc đẩy phong trào du lịch nội tại trong tỉnh; tạo môi trường du lịch thân thiện; nâng cao chất lượng phục vụ, tạo chuỗi liên kết để phát triển du lịch bền vững.

 

Sau Hội nghị, các đại biểu đã tham quan một số địa điểm và mô hình du lịch tại Mộc Châu: Di tích lịch sử tưởng niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến, Khu Thảo Nguyên Resort, Happy Land, Công ty Hoa cảnh Cao Nguyên, Khu Du lịch sinh Thái Hồng Công, Nhà hàng Hoa Mộc Châu.

Đoàn thắp hương tưởng niệm tại Di tích lịch sử tưởng niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến, tại đồi Nà Bó thị trấn Mộc Châu

Thảo Nguyên Resort trên cao nguyên Mộc Châu với diện tích hơn 6ha, Khu Resort là khu du lịch sinh thái với cảnh quan độc đáo, kiến trúc ấn tượng, hệ thống dịch vụ đạt tiêu chuẩn 4 sao, phong cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

Tham quan khu du lịch sinh thái Hồng Công  nằm tại bản Áng xã Đông Sangvới diện tích 10ha thông và các loại cây ăn quả, du khách có thể nghỉ dưỡng và hái quả tại vườn

 

Trong thời gian tới, Hiệp hội Du lịch tỉnh tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên về phát triển du lịch theo tinh thần Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị; triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Hiệp hội Du lịch; kiện toàn, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các chi hội cơ sở; tăng cường phối hợp giữa các doanh nghiệp hội viên với Hiệp hội Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, cùng Hiệp hội Du lịch Hà Nội và các tỉnh trong khu vực phía Bắc; tổ chức hội thảo với chủ đề “Tăng cường liên kết – cùng phát triển”, nhằm quảng bá sản phẩm du lịch Sơn La đến với du khách các tỉnh.

Tại phiên họp, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã kêu gọi các hội viên ủng hộ được gần18 triệu đồng giúp đồng bào Mường La bị thiệt hại do mưa lũ.