Đường dây nóng: 02123.789.393 - 035.550.1559

Quỳnh Nhai sôi động ngày hè

Cập nhật: 13-06-2024 00:00:00 14 / 06 / 2024
Lượt xem: 43
Quỳnh Nhai có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, cùng sự đa dạng về nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, đã tạo nên nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo, thu hút du khách. Bước vào mùa hè năm nay, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện đã đón nhiều đoàn khách đến tham quan, trải nghiệm.

Nhân viên Khu du lịch sinh thái Pauon Ecolakes giới thiệu tới du khách các sản phẩm du lịch.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai có 7 điểm du lịch được đầu tư, đáp ứng các nhu cầu của du khách tới tham quan, du lịch; 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, trong đó có 1 khách sạn, còn lại là nhà nghỉ, homestay.

Ông Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai, cho biết: Đảm bảo công tác đón khách du lịch trong dịp hè, huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, phối hợp với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đa dạng hóa các sản phẩm du lịch phục vụ du khách; tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch, tạo hình ảnh về một Quỳnh Nhai thân thiện, mến khách. Đồng thời, tổ chức kiểm tra quy định về PCCC, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các khu nghỉ dưỡng, homestay, đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch.

Khu du lịch sinh thái Pauon Ecolakes nằm ở khu vực cầu Pá Uôn, là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách, bởi cảnh quan và vị trí thuận lợi trong chuyến hành trình du lịch về Quỳnh Nhai. Khu du lịch có 12 homestay và 3 phòng nghỉ cộng đồng, sức chứa khoảng 60 khách, với lối kiến trúc độc đáo, khác biệt, đẹp mắt và 3 thuyền chở khách tham quan du lịch lòng hồ. Ông Nguyễn Mạnh Tuân, Giám đốc Khu du lịch sinh thái Pauon Ecolakes, chia sẻ: Nhằm giúp cho du khách có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đơn vị đã đầu tư, nâng cấp khu check in với nhiều loài hoa đẹp mắt, bổ sung thêm các loại thuyền truyền thống, thuyền kayak, cho du khách vui chơi, trải nghiệm.

Nhân viên của Khu nghỉ dưỡng Trung Kiên chuẩn bị phòng cho du khách.

Còn tại khu nghỉ dưỡng Trung Kiên của Công ty TNHH đầu tư và phát triển du lịch Quỳnh Nhai với 10 căn bungalow, 25 phòng khách sạn và 2 phòng nghỉ cộng đồng, với sức chứa từ 30-40 người; 3 tàu du lịch chở khách tham quan vùng lòng hồ. Điểm nhấn của khu nghỉ dưỡng là kiến trúc độc đáo với những căn bungalow hướng ra hồ sông Đà và cầu Pá Uôn, đây là điểm đến được rất nhiều du khách lựa chọn để nghỉ dưỡng khi đến với Quỳnh Nhai.

Ông Phạm Văn Doanh, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển du lịch Quỳnh Nhai, thông tin: Cùng với các hoạt động du lịch lòng hồ, trải nghiệm các món ăn đặc sản của địa phương, trong dịp hè, đơn vị đã tập trung xây dựng sản phẩm du lịch khám phá và các hoạt động trải nghiệm về những loại hình nghệ thuật đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Quỳnh Nhai. Hiện nay, Công ty đang phối hợp với một số đơn vị lữ hành tổ chức các tuyến du lịch tâm linh Đền Linh Sơn - Thủy Từ - Đền Nàng Han, miếu Long Vương, Di tích lịch sử cây đa Pắc Ma, đảo Trái tim, vịnh Uy Phong, cột mốc huyện cũ và khu du lịch suối nước nóng bản Bon, xã Mường Chiên; mở tuyến du lịch lòng hồ Quỳnh Nhai - Mường La, Quỳnh Nhai - Mường Lay, tỉnh Điện Biên. Từ đầu tháng 6 đến nay, đơn vị đã đón gần 300 lượt khách tới tham quan, nghỉ dưỡng và tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Du khách trải nghiệm trên sông Đà.

Du khách đến với Quỳnh Nhai thường lựa chọn các hoạt động vui chơi, thưởng thức các món ẩm thực dân tộc; khám phá các đảo trên lòng hồ sông Đà. Anh Phạm Minh Anh, du khách từ tỉnh Lạng Sơn, chia sẻ: Đến với Quỳnh Nhai, chúng tôi được tìm hiểu tại Khu du lịch văn hóa tâm linh Đền Linh Sơn Thủy Từ và Đền Nàng Han; trải nghiệm chèo thuyền, tham gia hoạt động nuôi cá lồng trên lòng hồ, khám phá, thử thách leo núi Khâu Pùm cao 1.823 m tại xã Chiềng Khay; thưởng thức những món ăn ngon từ cá. Người dân nơi đây rất thân thiện và mến khách.

Bằng những sản phẩm du lịch độc đáo, cùng sự đầu tư bài bản, huyện Quỳnh Nhai đang là điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách trong hành trình khám phá du lịch qua vùng Tây Bắc.

Theo baosonla.org.vn


Các tin khác:
Các tin liên quan:

Khách Sạn Nổi Bật

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 29
Hôm qua : 29
Tháng này : 1955
Tổng truy cập : 224161
Đang trực tuyến : 1